top of page
  • Writer's pictureNum | Sahathust

8 เทคนิคการเรียกลูกค้ามาที่หน้าร้านออนไลน์ (ตอนสอง)

เอาหล่ะครับ เรามาต่อกันเลยกับการดึงลูกค้าเข้ามาที่หน้าร้านออนไลน์ของเรา ในตอนที่สอง ใครยังไม่ได้อ่านตอนแรก กดอ่านได้ที่นี้ครับ บางครั้งการจะหาลูกค้าตัวจริงก็ต้องใช้เวลา พอสมควร และควรจะใส่ใจกับการใส่รายละเอียด การทำแคมเปญและการวัดผลด้วยครับ ว่าแคมเปญการขาย ทำให้เราเจอลูกค้าที่ชอบเราจริงๆหรือไม่ และจะต้องสื่อสารข้อความกับลูกค้าเหล่านั้นด้วยวิธีไหนครับ


ภาคต่อวิธีการเรียกลูกค้าเข้ามาที่หน้าร้านออนไลน์ | Noonnum.com
เทคนิคการเรียกลูกค้าเข้ามาที่หน้าร้านออนไลน์(ตอนสอง) | Noonnum.com

วิธีการใช้อีเมล์เพื่อเรียกลูกค้าเข้าเว็บไซต์ | Noonnum.com
การส่งอีเมล์เพื่อกระตุ้นลูกค้า | Noonnum.com

05 Email Marketing

เกือบ 80% ของนักขายออนไลน์มืออาชีพบอกกับเราว่า การทำตลาดด้วยอีเมล์นั้นสามารถดึงลูกค้าให้กดเขามาซื้อสินค้าและบริการเราได้ มากกว่าการทำตลาดด้วยวิธีอื่นๆ แล้วจะส่งอีเมล์ด้วยวิธีไหนที่จะทำให้ลูกค้าเราสนใจ แต่ก่อนหน้านั้นเราอาจจะต้องหาอีเมล์ของลูกค้าด้วยวิธีการหลายแบบ แบบที่น่าสนใจคงจะเป็น การทำช่อง รับข่าวสารบทเว็บไซต์ หรือการสร้าง Login Member หรือลงทะเบียนก่อนที่จะซื้อสินค้า เมื่อเราได้อีเมล์ลูกค้ามาเราก็จะต้องเตรียมตัว เตรียมเรื่องราวสักหน่อยว่าจะส่งข้อความอะไรให้กับลูกค้าของเราครับ


- การเขียนหัวข้ออีเมล์เพื่อดึงลูกค้าให้สนใจในบทความหรือเนื้อหาอีเมล์ของเรา การใส่หัวข้อเช่น 5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนไปแคมป์ปิ้ง หรือ 3วิธีเพิ่มพลังการนอนหลับให้ตื่นเช้ามาสดชื่น เป็นต้น


-ในอีเมล์พยายามใส่ปุ่ม Call to Action (CTA) จุดประสงค์หลักของการเขียนอีเมล์ก็คือการ หาลูกค้าตัวจริงให้เจอ การใส่ลิงค์ที่น่ากด ทำให้เป็นทางลัดช่วยให้ลูกค้าเจอสิ่งที่ต้องการได้เลย เช่นเราส่งข้อมูลสินค้าใหม่ไปในอีเมล์ เราควรจะที่ปุ่ม CTA เพื่อส่งลูกค้าไปยังหน้าเพจของสินค้าตัวใหม่เหล่านั้นครับ


-พยายามเขียนเนื้อหาบนอีเมล์ให้สั้นๆกระชับๆเข้าไว้ เพราะลูกค้าไม่มีเวลาอ่านมาก ถ้าเนื้อหาน่าสนใจก็ควรจะทำปุ่มเพื่อให้อ่านต่อบนเว็บของเราได้เลยภาพนี้สำคัญมากๆเหมือนกัน การส่งอีเมล์ด้วยข้อความก็อาจที่จะไม่สามารถส่งพลังเพื่อกระตุ้นลูกค้าได้ การมีภาพประกอบบทความหรือรายละเอียดเพื่อกระตุ้นลูกค้าต้องทำครับ


มาเขียนบทความกันเถอะ | Noonnum.com
การเขียนบทความจำเป็นต้องใช้ ความต่อเนื่องและความสนุก | Noonnum.com

06 ขอต้อนรับสู่การเขียนบทความ

บทความที่ดีจะเป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างเจ้าของเว็บไซต์และผู้ที่มาเยี่ยมเยียน ในเนื้อหาของบทความ อาจจะเป็น ความคิด เนื้อหา รายละเอียดเชิงลึกของสินค้า บริการ ความรู้หรือ ไอเดียของเจ้าของธุรกิจ ที่อยากจะบอกอยากจะเล่าเพื่อสื่อสาร ให้เจอลูกค้าตัวจริงครับ การเขียนบทความนั้นเราทำได้กันทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำอย่างต่อเนื่องในการเล่าเรื่องได้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยจะมีเวลาในการเล่าเรื่องตรงจุดนี้อาจจะให้ทีมงานหรือ ผู้เชียวชาญที่มีความรู้ในตัวธุรกิจถ่ายทอด บอกเล่าแทนได้ครับ วิธีง่ายๆที่จะเริ่มต้นเขียนบทความ นั้นก็คือ การเริ่มเขียน การเริ่มนั้นเรียบง่ายมาก การเขียนบทความในครั้งแรกๆอาจจะทำได้ยาก แต่ลองทำดูก่อนครับ ลองหาช่วงเวลาที่เหมาะสม บางคนชอบตอนเช้า บางคนชอบตอนกลางคืนแล้วแต่ครับว่า ตอนไหนที่เราจะสามารถเขียนออกมาได้ พยายามเขียนให้ได้มากๆก่อนแล้วค่อยมาตามแก้คำผิด ประโยคผิดหรือจัดหน้าจอทีหลังครับ ยิ่งสื่อสารเรายิ่งมีประสบการณ์ในการเขียนได้มาก


Influencer ก็ช่วยเราเรียกลูกค้าได้นะ | Noonnum.com
มองหาลูกค้าโดยใช้ Influencer | Noonnum.com

07 ลองให้ Influencer ช่วยได้

บางครั้งการที่จะขอตัวช่วยก็สามารถส่งผู้คนมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้นนะครับ ปัจจุบันมีผู้คนที่หันมาทำ Influencer กันมากขึ้นเรื่อยๆ การที่ใช้ดาราคนดังเป็น Influencer อาจจะไม่ใช่คำตอบ ในปัจจุบันครับ มีบทวิจัยบอกว่าลูกค้ามักจะเชื่อหรือฟังรีวิวของคนที่เขารู้จักและชื่นชอบในวงของลูกค้า เพราะ Influencer เหล่านั้น มักจะติจะชม จากข้อเท็จจริง จากการที่ได้ลองใช้ ชอบและไม่ชอบอย่างไร เราอาจจะต้องมองหา Influencer เหล่านั้นจาก ช่องทาง Social Media ต่างๆ ยิ่งใน IG Stories เราจะหาได้ง่ายครับ บางครั้งเราอาจจะส่งสินค้าไปให้ทดลอง ยิ่งถ้า Influencer สนใจในสินค้าหรืออยู่ในธุรกิจที่พวกเขาสนใจอยู่แล้วยิ่งดีครับ การที่ให้เขาใส่ Hashtag ในตอนที่ Post Review ผ่านช่องทางก็ทำให้เรามีโอกาสดึง กลุ่มคนใหม่ๆให้สนใจธุรกิจเว็บไซต์ของเรามากขึ้นได้ครับ


Search Engine Marketing จำเป็นมาก | Noonnum.com
การทำโฆษณาบน Google Ads ทำได้ง่ายขึ้นมาก | Noonnum.com

08 ลองทำโฆษณาบน Google Search กันเถอะ

จุดประสงค์ในการทำโฆษณานี้ก็จะคล้ายๆการทำ SEO คือการทำให้ เว็บไซต์เราติดอันดับต้นๆโดยวิธีการซื้อตำแหน่งเพื่อให้ลูกค้าเห็น เราเรียกขั้นตอนเหล่านี้ว่าการทำ Search Engine Marketing หรือเรียกย่อว่า SEM ปัจจุบัน กูเกิลได้อัพเดตบริการที่เรียกว่า Google Ads โดยเปลี่ยนให้ผู้ใช้ได้ทำการสร้างโฆษณาทำได้ง่ายขึ้นมากครับ เราสามารถที่จะแสดงเว็บของเราให้ลูกค้าที่ค้นหาข้อความ ที่เกี่ยวกับธุรกิจของเราได้เลย และเรายังสามารถเลือกรูปแบบโฆษณา รายละเอียดลูกค้า สถานที่ รวมถึงคีย์เวิร์ดต่างๆที่เราต้องการได้ครับ และแถมยังกำหนดงบประมาณค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย


และนั้นก็คือ 8วิธีง่ายๆที่เราจะดึงลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมหน้าเว็บของเรา ครั้งหน้าNoonnum จะพยายามหาเทคนิค Digital Marketing และการตลาดต่างๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกทีใครอยากทราบเรื่องไหน สามารถส่ง Comment มาให้เราได้เลย Noonnum เรารับทำเว็บไซต์ธุรกิจให้กับทุกคน ทำการตลาดออนไลน์ ใครสนใจสามารถนัดเวลามาคุยกับพวกเราได้ที่นี้เลยครับ แล้วเจอกันในบทความหน้าครับ

106 views0 comments

Comments


bottom of page